Hiện Tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon)


Hiện tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon) là hiện tượng bạn có thể bắt gặp một sản phẩm ở khắp mọi nơi khi chỉ mới nghe về nó. Đó chính là cách lý giải cho hiện tượng này. Nó sẽ xảy ra khi bạn bắt gặp hiện tượng này lần đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy không chỉ lần đó mà hiện tượng này xảy ra ở rất nhiều nơi. Bạn sẽ bắt gặp nó ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống của mình? Ví dụ, bạn tình cờ xem được quảng cáo của một loại sản phẩm trên tivi. Sau đó, bạn còn gặp sản phẩm này cả khi đi mua đồ ở cửa hàng. Tất cả những nơi bạn đến đều thấy xuất hiện nó.

Điều đó sẽ không còn khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên khi bạn biết tới hiện tượng Baader-Meinhof. Hiện tượng này còn có tên gọi khác theo tiếng việt là ảo giác tần số.

Xem thêm : Hiệu Ứng Lan Truyền (Social Proof)

Hiện tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon)

Hiểu đúng về hiện tượng Baader-Meinhof

Hiện tượng này xảy ra là nhờ có 2 quá trình diễn ra. Đầu tiên đó là sự chọn lọc có chủ ý. Bởi chính việc tiếp nhận từ một ý tưởng, thông tin, sản phẩm hay một vật nào đó. Bạn đã vô thức tác động và để ý đến nó. Nên nó sẽ khiến cho bạn luôn tìm thấy kết quả đó ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin đó một cách bất ngờ mà chính bạn cũng không lý giải được. Chỉ sau một thời gian ngắn thì từ ngữ, hình ảnh hay hiện tượng đó sẽ xuất hiện ở bất cứ nơi nào mà bạn đến, bạn đi?

Xem thêm:  Con gái kiềm chế cảm xúc trong tình yêu bằng cách nào?

Xem thêm :

Theo như giáo sư ngôn ngữ học Arnold Swicky thì hiện tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon) này trải qua do quá trình tâm lý tác động. Nó được chính thức bắt đầu từ năm 2006 khi được chia sẻ trên diễn đàn của tờ báo nổi tiếng Paul Pioneer Press.  Khi muốn tìm kiếm bất cứ một thông tin, hình ảnh hay sản phẩm gì? Bạn sẽ tìm kiếm nó ở nhiều phương diện khác nhau. Hay nói cách khác nếu bạn không biết nó thì càng muốn tìm kiếm hơn.

Ứng dụng của hiện tượng Baader-Meinhof

Hiện tượng Baader-Meinhof (Baader-Meinhof phenomenon ) này đặc biệt quan trọng đối với các marketer. Bởi khi bạn muốn người dùng tiếp cận đến trang của mình nhiều hơn. Bạn luôn muốn nó xuất hiện ở bất cứ nơi nào, mọi lúc, mọi nơi để người dùng có thể truy cập và chú ý đến thương hiệu, trang web mà bạn tạo dựng nên. Bằng cách gửi mail cho họ để quảng cáo. Để làm được điều này bạn cần phải dựa trên hành vi của người dùng.Từ đó, mới có thể tăng được khả năng convert cho mình. Do vậy, chỉ cần người dùng bắt đầu có sự chú ý để ý đến trang web và thương hiệu của bạn. Bạn hãy tận dụng tối đa hiện tượng  Baader-Meinhof để tăng khả năng tạo chất lượng web tốt hơn.

Xem thêm:  Bệnh trầm cảm những điều bạn nên quan tâm

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *