5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Chia sẻ

Mỗi cô gái có một cách thể hiện tình yêu khác nhau, hướng đến những đối tượng không giống nhau. Vì vậy, chưa chắc dấu hiệu tình cảm bạn bắt gặp ở cô gái này đã đúng trong trường hợp của cô gái kia. Bài viết sau đây giúp chỉ ra 5 cách tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu để các bạn nam thôi khỏi bỡ ngỡ.

1. Họ trở nên chủ động hơn

Dù đã là thời đại công nghệ 4.0, song việc “chủ động” dường như vẫn thuộc về con trai. Ở bất cứ đâu cũng vậy, phụ nữ chúng tôi mong các chàng trai nhắn tin trước, mặc dù có thể trong lòng đã thích lắm rồi. Việc một người con trai mở lời trước khiến cho con gái cảm thấy họ… “có giá”.

Xem thêm:

Nhưng không ngoại lệ những trường hợp con gái lại là người chủ động. Họ chủ động nhắn tin, chủ động hẹn gặp, thậm chí chủ động “cưa đôi” tình phí của một cuộc hẹn hò, chủ động mua quà, chủ động chăm sóc bạn khi bạn ốm. Tất cả đều nhằm phát đi một tín hiệu rằng, bạn đang ở trong tầm ngắm của họ rồi.

5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Sự chủ động dễ thương này thường đến từ những cô gái độc lập mà bạn sẽ cảm thấy không hề dễ dàng tìm hiểu tâm lý khi yêu của họ. Họ đi ngược hoàn toàn những quy tắc ngầm định của tụi con gái đích thị bánh bèo ngoài kia, và muốn chứng minh cho cả thế giới rằng, họ để ý đến bạn.

Xem thêm:  Tâm Lý Học Tình Yêu Những Điều Nên Biết

2. Họ cố gắng tạo ra “sự tình cờ”

Không khó nhận ra những tình huống oan gia trên phim ảnh thường mở đầu cho một chuyện tình lãng mạn phải không nào? Mặc dù không được hiệu ứng long lanh như trên phim lắm, song việc tình cờ chạm mặt nhau ngoài đời cũng đủ khiến cho bạn phải để ý đến một cô gái suốt ngày xuất hiện cùng lúc cùng chỗ với bạn phải không nào?

Tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu cho thấy, đa số các cô gái luôn muốn chuyện tình cảm có những chi tiết lãng mạn như trên phim ảnh hoặc sách báo họ đọc vậy. Việc “tình cờ” tiếp xúc có thể giúp họ củng cố thêm tình cảm của mình, trở nên tự tin hơn trong việc theo đuổi người đàn ông của đời mình.

5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Đừng lo! Họ sẽ không quá vồ vập hay liên tiếp tạo dựng những tình huống mười mươi với bạn đâu! Nếu có cô gái nào “dàn dựng” quá tay như vậy, thì bạn hoàn toàn có thể nói thẳng với cô ấy rằng chẳng có sự tình cờ nào cả, đó hoàn toàn là những vở kịch được sắp xếp mà thôi.

3. Họ hiểu rõ về sở thích của bạn

Nếu hai dấu hiệu trên có thể tạo phản ứng ngược, dẫn đến tình trạng bạn… ghét cô ấy, thì phụ nữ vẫn còn một quân bài “tẩy” khác: họ “học” sở thích của bạn. Việc này vừa gây hứng thú cho cả hai, vừa chính là cách họ đến gần bạn hơn, để xem xem giữa hai người có điểm chung gì thú vị hoặc duyên số có thực sự ràng buộc cả hai hay không.

Xem thêm: 4 Điều Thầm Kín Mà Chỉ Con Gái Yêu Xa Mới Hiểu

Sở thích là cái khó có thể bắt chước hay dàn dựng được. Kể cả có chủ động, “tình cờ” bắt gặp bạn tại sân bóng rổ đi chăng nữa, nhưng cô ấy vẫn chẳng hiểu gì về luật bóng rổ thì bạn cũng đoán ra được thôi. Chính vì vậy, đây sẽ là bước thử khá nghiêm túc, cho cô ấy một cơ hội, và cho cả bạn một cơ hội cũng to lớn không kém.

Xem thêm:  Những Điều Cần Biết Về Tâm Lý Học Tình Yêu

4. Họ thích nghe hơn là nói

Nếu đã qua được đến bước thứ ba thì xin chúc mừng! Có lẽ cô ấy thực sự đã yêu bạn lắm rồi đấy! Thường chúng ta sẽ thấy phụ nữ thường nói nhiều, thậm chí còn có câu truyền miệng dân gian là “Hai người phụ nữ và con vịt tạo thành cái chợ”, đủ hiểu phụ nữ… lắm mồm như thế nào!

5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ công sức tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu, và phát hiện ra cô nàng đang để ý bạn nói ít hơn thường ngày, lắng nghe bạn nhiều hơn và cố gắng gợi chuyện để bạn chia sẻ, thì xin chúc mừng, cô ấy thực sự muốn hiểu hơn về con người bạn đấy!

Việc lắng nghe một cách tự nguyện này nói lên rất nhiều điều. Nó cho thấy họ không chỉ muốn chứng tỏ cái tôi bằng việc tìm cách để bạn thích họ (gây sự chú ý chẳng hạn, dù là phụ nữ thì họ vẫn có lòng tự cao của mình giống đàn ông thôi!), mà họ đã thực sự chấp nhận con người bạn, muốn trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

5. Họ muốn “đụng chạm”

Đừng hiểu xấu ý nghĩa của hai từ “đụng chạm” nhé! Như nhà tâm lý học hành vi Jane Smith đã chỉ ra, nhu cầu “touch” (tiếp xúc, đụng chạm) cơ thể là hết sức tự nhiên giữa nam và nữ khi họ có sự hứng thú nhất định với nhau. Việc tiếp xúc bằng những cử chỉ thân mật lịch sự này là dấu hiệu cho thấy họ muốn hiểu hơn về nhau, và cả kiểm tra xem có thực sự mình đang thích người này hay không.

Xem thêm:  Giải mã người hướng nội yêu như thế nào?

Xem thêm: Con Gái Thường Nghĩ Gì Về Mối Tình Đầu Của Mình?

5 Cách Tìm Hiểu Tâm Lý Con Gái Khi Yêu

Đa số phụ nữ khi yêu thường rất thích được vỗ về, ôm ấp. Đây là phản ứng sinh học tự nhiên ở con người, đặc biệt cảm thấy muốn được gần gũi với người yêu thương. Bỏ qua những giải thích logic của khoa học, khi một người phụ nữ không ngại những đụng chạm cơ thể với đàn ông (nắm tay, chạm vào lưng, chạm tay, sờ má…) có nghĩa họ đã ngầm phát đi tín hiệu tiến tới cho bạn rồi.

Trên đây là 5 dấu hiệu điển hình của một người con gái khi họ đã xác định “mục tiêu” theo đuổi của mình. Thế mới biết, càng tìm hiểu tâm lý con gái khi yêu, càng thấy thế giới tinh thần của phụ nữ thực sự phong phú và khó nhằn!

nmc


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *