9 Tâm lý con trai yêu xa muốn thay đổi

Chia sẻ

Dù đang yêu xa, chàng đã từng luôn cố gắng đi đến chỗ bạn bất cứ khi nào có thể. Nhưng giờ đây, chàng không làm thế nữa, thậm chí cả khi được nghỉ dài ngày. Cách chàng nói chuyện cũng không còn ngọt ngào như xưa. Liệu có phải tâm lý con trai yêu xa lúc này đang lung lay và muốn chia tay không? Để giúp cho các bạn gái đang lo lắng về vấn đề này, hãy kéo chuột xuống và cùng Tâm Lý Học Hiện Đại tìm hiểu nhé.

Tâm lý con trai yêu xa

Tâm lý con trai yêu xa

1. Chàng nhắn tin thay vì gọi điện hay chat video.

Tâm lý con trai yêu xa thường rất hay nhớ người bạn gái của mình, nhưng đến một ngày, tình huống này bỗng nhiên xảy ra: “Khi tình cảm phai nhạt, việc nói chuyện sẽ trở nên buồn chán nên tôi chọn cách nhắn tin.”

Tâm lý con trai yêu xa - thay đổi phương thức trò chuyện

Tâm lý con trai yêu xa – thay đổi phương thức trò chuyện

Trong tình huống này, bạn sẽ thấy chàng nhắn tin nhiều hơn là gọi điện. Sự thay đổi này sẽ càng dễ nhận ra hơn ở những cặp đôi vốn hay sử dụng video chat để liên lạc.

Xem thêm:

2. Anh ấy đã đọc tin nhắn của bạn nhưng trả lời rất chậm.

“Không trả lời chính là một tin nhắn ngầm.”, có thể điều đó cho thấy tâm lý con trai yêu xa đã ở giai đoạn chán nản, muốn giãn ra. Tin nhắn của bạn hiển thị trạng thái “đã xem”, nhưng chàng lại chẳng hề trả lời.

Tâm lý con trai yêu xa - trả lời tin nhắn chậm

Tâm lý con trai yêu xa – trả lời tin nhắn chậm

Tất nhiên, ai cũng có lúc bận công việc hay học hành, nên bạn cũng cần cân nhắc tới lịch trình thường ngày của chàng trước khi đưa ra suy đoán. Cũng có thể chàng quá mải cộng việc và học tập nên một khoảnh khắc nào đó quên bẵng đi tin nhắn của bạn chăng. Nếu là quên, chàng sẽ lập tức xin lỗi bạn bằng đủ mọi cách thôi.

Xem thêm:  10 Cách kiềm chế cảm xúc nóng giận khi yêu – Bí quyết cho mối tình vĩnh cửu

Xem thêm: 

3. Chàng không còn chi tiền để dành cho bạn những bất ngờ nho nhỏ nữa.

Bạn có thể suy đoán: “Anh ấy không còn chăm chút cho tình yêu này nữa.” nếu chàng từ bỏ những thói quen chiều chuộng bạn hay không quan tâm thay webcam hoặc sửa điện thoại bị hỏng để chat video với bạn thì đây có thể là dấu hiệu của điều đó đấy.

Tâm lý con trai yêu xa - không còn những bất ngờ

Tâm lý con trai yêu xa – không còn những bất ngờ

Hãy nhớ rằng, tâm lý con trai yêu xa sẽ luôn muốn dành chút thời gian ít ỏi của mình để nhìn thấy bạn gái, và luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn gái mỗi khi có biểu hiện gì đó không ổn. Tất nhiên, nếu điện thoại chàng có bị hỏng nhưng do đang công tác ở những nơi “rừng thiêng nước độc”, “khỉ ho cò gáy” thì đừng suy nghĩ nhiều nhé.

Xem thêm:

4. Chàng không còn đòi bạn gửi ảnh nữa

Nếu như, trước đây bạn trai hay muốn có những bức hình chu môi dễ thương của bạn, nhưng giờ thì không, hoặc hàng ngày bạn không nhận được tin nhắn về việc chàng muốn bạn chụp lại khuôn mặt thương nhớ của người yêu, thì hãy xem xét lại, tâm lý con trai yêu xa thường rất giữ bạn gái.

Việc chàng không nhận xét những bức ảnh mà bạn đăng lên hay không để ý mái tóc mới của bạn là mình chứng rõ ràng về mức độ tình cảm của anh ấy đấy.

5. Chàng luôn ca thán về công việc hay học hành bận rộn vất vả.

Đây là một cách rất đơn giản. Dần dần xa mặt cách lòng, tâm lý con trai yêu xa tình cảm sẽ nhạt phai đi thôi. Chàng sẽ nghĩ ra đủ các cách khác nhau để đạt được mục đích này. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự thay đổi rõ rệt này, nhất là so với lúc còn mặn nồng khi chàng luôn nói những câu như “Anh thích được ở bên em” hay “Em khiến anh cảm thấy thật thoải mái”.

Tâm lý con trai yêu xa - thường xuyên ca thán về công việc

Tâm lý con trai yêu xa – thường xuyên ca thán về công việc

Xem thêm:

Xem thêm:  Có Phải Đàn Ông Hay Có Tâm Lý "Đứng Núi Này Trông Núi Nọ"?

6. Chàng không còn thấy phiền khi bạn đi chơi với chàng trai khác

Thông thường, tâm lý con trai yêu xa thường rất lo lắng nếu bạn gái đi chơi với bạn khác giới.” Vì vậy, việc chàng bỗng không còn lo lắng nữa có thể là một dấu hiệu nguy hiểm. Cũng có thể chàng sẽ vờ ghen tuông: “Ra thế, em thân thiết với anh đồng nghiệp quá nhỉ?” để lấy cớ cho việc chia tay bạn.

Tâm lý con trai yêu xa - ít quan tâm về các mối quan hệ xung quanh bạn

Tâm lý con trai yêu xa – ít quan tâm về các mối quan hệ xung quanh bạn

7. Bạn phát hiện ra chàng đang công tác ở ngay gần nơi bạn sống.

Nếu bạn bỗng nhiên phát hiện ra rằng, chàng đi công tác ở đâu đó gần đấy mà không liên lạc để gặp bạn thì chắc chắn là mọi chuyện sắp diễn ra theo đúng như gì bạn đang nghĩ lúc này. Nếu chàng không ghé qua để gặp bạn, đó là vì tình cảm của anh ấy đã thay đổi. Nhất là nếu trước đây chàng luôn tận dụng mọi lúc để đến bên bạn.

8. Chàng bắt đầu hay quên điện thoại, để điện thoại hết pin thường xuyên.

Một anh chàng từng chia sẻ rằng: “Thường thì khi càng thấy mệt vì phải liên lạc với bạn gái, tôi sẽ càng không muốn để ý tới điện thoại nữa.” Tâm lý con trai yêu xa đâu vì điện thoại hết pin mà không tìm cách khác để liên lạc với bạn gái.

Tâm lý con trai yêu xa - Điện thoại thường hết pin để không trả lời tin nhắn của bạn

Tâm lý con trai yêu xa – Điện thoại thường hết pin để không trả lời tin nhắn của bạn

Khi bạn không thể liên lạc với anh ấy, chàng sẽ viện cớ là quên điện thoại hay hết pin. Dấu hiệu này sẽ lộ ra rõ ràng nhất khi đó là chiếc điện thoại được mua với mục đích chính là để hai bạn liên lạc thường xuyên khi xa nhau.

Xem thêm:  8 cuốn tiểu thuyết lãng mạn hiện đại tuyệt hay

9. Anh ấy giục bạn đi ra ngoài và làm gì đó trong ngày nghỉ.

Tâm lý con trai yêu xa khi muốn chia tay thường sẽ cảm thấy tội lỗi và lo lắng rằng bạn gái không có niềm vui nào khác ngoài mình. Nếu chàng bỗng kêu bạn nên đi chơi nhiều hơn, bạn có thể nghi ngờ liệu chàng còn thực sự yêu mình hay không. Những hành động bất thường (“Sao em không thử đi đến mấy câu lạc bộ mới để kết bạn?”) cũng có ý nghĩa tương tự.

Tâm lý con trai yêu xa - Khuyến khích bạn đi vui chơi

Tâm lý con trai yêu xa – Khuyến khích bạn đi vui chơi

Tất nhiên, tất cả những điều trên đều chỉ là tương đối. Yêu xa sẽ không đẹp và lãng mạn như các bộ phim Hàn Quốc đâu các cô nàng ơi, tuy nhiên nếu tin tưởng lẫn nhau và tình cảm vẫn còn nhiều thì không ngại gì mà hai bạn không tiếp tục duy trì mối quan hệ hiện tại. Tâm lý con trai yêu xa sẽ vững vàng nếu như tình yêu đủ nhiều và đủ tin tưởng. Nhưng trong trường hợp cả đôi bên đều đã mệt mỏi, hãy tìm một hướng đi khác cho mối quan hệ này, bạn nhé.

Quay về trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ