Tâm lý con trai sau khi chia tay biến đổi ra sao?

Chia sẻ

Ai cũng đau buồn khi tình cảm tan vỡ. Con trai không tránh khỏi cảm giác tồi tệ. Có những anh chàng rất hiếm khi rơi nước mắt nhưng vẫn bật khóc khi tình yêu không còn. Nhưng rồi sau cú sốc tinh thần ấy, tâm lý con trai sau khi chia tay sẽ phóng khoáng và đơn giản hơn trước rất nhiều

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Sẽ phóng khoáng và thoải mái hơn

Có một điều bạn cần biết về sự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ khi chia tay. Đó chính là khi chia tay, tất cả phụ nữ đều cảm thấy vô cùng đau đớn. Thực chất là những ngày đầu tiên khi chuyện xảy ra thường là những ngày đau đớn nhất.

Nhưng rồi bạn sẽ thấy tâm trạng của mình khá lên theo từng ngày, những suy nghĩ tích cực sẽ tăng lên, những ám ảnh tiêu cực sẽ dần giảm đi.

Trong khi đó, với tâm lý của con trai sau khi chia tay, thời điểm khi vừa chia tay là lúc tâm trạng của họ khá nhất. Tất cả đàn ông đều thừa nhận rằng khi vừa chia tay, giống như họ vừa thoát khỏi một cái bẫy, giống như họ vừa trút bỏ hết mọi gánh nặng.

Họ sẽ cảm thấy lâng lâng với cảm giác tự do mới trong vài ngày, được thấy mình lại là con ngựa hoang tự do.

Tâm lý con trai sau khi chia tay biến đổi ra sao? 1

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Cảm thấy vui vẻ ngay sau khi chia tay

Nhưng rồi bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra không? Rồi sớm họ sẽ lại cảm thấy chống chếnh, thấy nhớ sự chăm sóc gần gũi của cô gái họ đã từng yêu thương.

Mặc dù phụ nữ thường cảm thấy đau đớn hơn sau cuộc chia ly, cả thể xác và tinh thần. Nhưng qua thời gian, phụ nữ lại hồi phục và trở nên mạnh mẽ. Trong khi đàn ông sẽ vượt qua nhưng khó hồi phục trở lại, và theo thời gian lại ngày càng hoài cổ.

Xem thêm:  Là Con Gái, Đừng Dại Mà Yêu Một Chàng Trai Quá Tốt

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm lý của con trai sau khi chia tay phải chịu đựng sự trầm cảm, đau buồn và hồi hộp sau khi chia tay. Tuy đàn ông thường tỏ ra cứng rắn hơn nhưng sự thật bên trong lại vô cùng đau lòng.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Nhưng thời gian sau lại thấy đau lòng và buồn bã vô vùng

1. Tâm lý con trai sau khi chia tay thường che giấu nỗi đau.

Khi một người đàn ông rời khỏi một mối quan hệ, phản ứng đầu tiên của tâm lý của con trai sau khi chia tay là “tôi sẽ cho cô thấy”. Hầu hết các anh sẽ nhìn vào người yêu cũ của mình, mỉm cười, có nhiều người thậm chí rất phũ phàng với bạn gái. Nhưng hành động này thường che giấu cho cảm xúc thật, đó là sự tức giận, là nỗi đau. Và phải một thời gian sau các anh mới cảm thấy nỗi đau này.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Nhanh chóng vui vẻ và thấy tự do hơn

Trong khi đó phụ nữ sẽ buồn bã ngay lập tức sau khi chia tay. Vì đối mặt sớm với vấn đề, bạn sẽ vượt qua nhanh hơn.

2. Đàn ông có ít bạn hơn.

Một trong những lý do phụ nữ vượt qua những cuộc chia tay nhanh hơn đàn ông vì họ có một mạng lưới rộng rãi những người thân bạn bè để dựa vào và chia sẻ. Mẹ, chị em gái, bạn bè, thợ cắt tóc v.v. bất kỳ ai cũng là nguồn để bạn chia sẻ và được động viên.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Con gái có nhiều bạn vè và mối quan hệ để chia sẻ và vực dậy tinh thần sau chia tay. Trong khi con trai thì ngược lại

Là đàn ông, người ấy phải giữ vỏ bọc của mình. Tâm lý của con trai sau khi chia tay không cho phép bản thân gọi hết cho 10 thằng bạn thân khóc lóc kể lể chuyện bị đá. Không thể cứ suốt ngày ủ rũ ở nhà xem phim tình cảm. Họ lại phải gồng mình vượt qua chuyện này.

Xem thêm:  4 Quyển Sách Về Tâm Lý Học Tình Yêu Hay Nhất Mà Bạn Nên Đọc

Điều thường thấy là một thời gian sau, vào lúc 1h đêm sau khi xem một trận bóng đá, anh ta sẽ thú nhận với thằng bạn thân nhất rằng điều duy nhất anh muốn là làm cho cô ấy quay lại với mình.

Xem thêm: 

3. Tâm lý con trai sau khi chia tay thường buông thả cảm xúc

Khi thất vọng về một tình yêu chân thành, thì tâm lý của con trai sau khi chia tay có xu hướng buông thả cảm xúc bằng cách thay đổi quan niệm 180 độ hoặc không sống thật với chính mình.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Buông thả cảm xúc

Khi đã thất bại trong tình cảm một lần, con người có xu hướng chùn chân và e dè trước những cơ hội mở ra trước mắt. Vì đôi khi sự vấp ngã làm con người ta e sợ khi gặp chướng ngại. Con trai thường là người chủ động trong tình cảm, nhưng không phải vì thế mà họ thuận lợi. Đôi khi họ cũng buồn khổ vô cùng

4. Tâm lý con trai sau khi chia tay trở nên ích kỷ

Tâm lý của con trai sau khi chia tay thường giấu cảm xúc kĩ hơn con gái nên đôi khi không ai biết được họ nghĩ gì. Khi đã yêu, con trai thường nghĩ nhiều cho nửa ấy, và rồi lúc tình cảm tan vỡ, họ trở nên ích kỷ và chỉ nghĩ cho bản thân mình, khi yêu lần 2, họ sẽ nghĩ cho bản thân họ nhiều hơn, sự chân thành của họ đôi khi cũng bị chi phối hơn…

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Trở nên ích kỷ

5. Chiến tranh lạnh vô thời hạn

Đây là một đặc điểm phổ biến ở tâm lý của con trai khi chia tay. Đừng nghĩ rằng chàng ích kỉ nhỏ mọn. Thật ra, chàng có nỗi khổ tâm riêng và không cách nào nói chuyện lại với “người xưa” theo kiểu thông thường. “Tình bạn thành tình yêu thì dễ, nhưng từ tình yêu xuống tình bạn là cả một vấn đề”.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – Chiến tranh lạnh vô thời hạn

Tuy nhiên, rất có thể chàng chỉ “quan tâm từ xa”, và sự quan tâm này cũng chỉ dừng ở mức độ tình bạn.

Xem thêm:  Trong Tình Yêu Trong Hôn Nhân, Có 3 Thứ Phụ Nữ Muốn Làm; 3 Thứ Đàn Ông Cần

Xem thêm:

6. Đàn ông ghét phải bắt đầu lại

Ngay sau khi chia tay, đàn ông có thể cảm thấy sung sướng trước viễn cảnh rằng anh ấy sẽ gặp gỡ nhiều phụ nữ thú vị hơn. Nhưng sau ba, bốn lần, thậm chí nhiều hơn những cuộc hẹn không đầu không cuối, anh mới nhận ra rằng sẽ cần nhiều thời gian để anh cảm thấy thoải mái như khi ở bên cạnh bạn gái cũ của mình.

Tâm lý con trai sau khi chia tay

Tâm lý con trai sau khi chia tay – ghét bắt đầu lại

Khi điều này xảy ra, anh sẽ dần cảm thấy mình đã may mắn như thế nào khi đã từng có người con gái ấy.

Quay trở lại trang chủ: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ