Hiểu tâm sinh lý con trai để xử lý việc chàng “đòi yêu”

Chia sẻ

Độ tuổi 20, ham muốn tâm sinh lý con trai khi yêu lúc này là tột đỉnh, nguồn năng lượng này là sự kết hợp giữa sức trẻ và sự háo hức muốn khám phá “cả thế giới”

Yêu nhau một thời gian, chàng có ý muốn “gần thêm nữa thế vẫn còn xa lắm”, trong khi bạn vẫn chưa sẵn sàng. Bạn đang trong trạng thái vô cùng bối rối trước vấn đề tâm sinh lý con trai khi yêu và bạn không biết làm sao để từ chối khi người yêu đòi quan hệ.

Là một vấn đề rắc rối không của riêng ai, bạn rất cần được biết thêm một số thông tin cũng như chuẩn bị tâm lý vững vàng cho vấn đề này.

I. Con trai khi yêu nhu cầu sinh lý thế nào?

Có thể thấy, nhu cầu tâm sinh lý con trai khi yêu vượt trội hơn hẳn so với nữ. Chính vì nhu cầu cao nên khi yêu, đàn ông thường đòi hỏi chuyện ấy nhiều hơn và luôn mong muốn bạn đời đáp ứng.

Một số nghiên cứu cho thấy, ở độ tuổi “tiền 18”, mức độ ham muốn tâm sinh lý con trai khi yêu vượt trội hơn hẳn so với nữ. Bằng chứng cho thấy là khi yêu, đấng nam nhi thể hiện nhu cầu tình cảm rất cao, thích được đụng chạm và khám phá những điều mới mẻ trên cơ thể bạn gái, trong khi đó những nhu cầu sinh lý của nữa kia thế giới lại chưa có sự phát triển hoàn thiện đúng độ.

Khi ở vào độ tuổi 20, ham muốn tâm sinh lý con trai khi yêu lúc này là tột đỉnh, nguồn năng lượng này là sự kết hợp giữa sức trẻ và sự háo hức muốn khám phá “cả thế giới”. Nam giới trong độ tuổi 20, ý nghĩ về sex luôn thường trực và không liên quan gì mấy đến khái niệm “vợ, chồng”. Do đó, nếu có một người con trai đang trong độ tuổi này và nói với bạn họ muốn kết hôn và chung sống hạnh phúc cùng bạn thì đây chỉ là vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ sau khi cưới.

Xem thêm:  Khám phá cuộc sống của người hướng nội

Xem Thêm:

tâm sinh lý con trai khi yêu

Nguồn: Hạnh phúc đôi khi nhẹ như gió bay

Tuy nhiên, tuổi ngày càng nhiều, ham muốn của đàn ông cũng dần san sẻ bớt cho phái nữ, một phần là do họ phải đảm nhận những công việc nặng nề hơn nữ giới, áp lực khiến phần nào vơi bớt đi nhu cầu tình dục; phần còn lại là do họ đã tìm được nơi “thỏa mãn” khi cần thiết.

II. Cách xử lý ngay trong lúc “lửa” đang tiến gần “rơm”

Trong bối cảnh chỉ có hai người với nhau và bạn trai đòi “quan hệ”, nếu bạn gật đầu thì sẽ… xong phim. Nhưng bạn lại không muốn điều đó diễn ra. Bạn cũng hiểu rằng, việc ham muốn ở tâm sinh lý con trai khi yêu là rất khó tránh. Vậy làm sao để đưa mình ra khỏi hoàn cảnh trớ trêu khi mà bạn vừa khó khăn để nói là “không”, vừa cũng chưa sẵn sàng để… đi tiếp.

Để thoát ra khỏi tình huống này, ngay lúc đó, bạn gái có thể lấy lý do là mình không được khỏe, mình chưa sẵn sàng để tìm cách thoái thác. Sau đó, bạn nên tìm một thời điểm thích hợp để bày tỏ suy nghĩ rõ ràng với anh ấy.

Xem thêm: 47 SỰ THẬT về Tâm Lý Đàn Ông mà Phụ Nữ phải biết

1. Biện pháp “đình chiến lâu dài” khi bạn trai đòi quan hệ

Nhiều bạn gái mắc phải sai lầm là từ chối ngay trong lúc cấp bách, sau đó không nói gì thêm, đến khi gặp hoàn cảnh tương tự, lại tiếp tục từ chối. Điều này sẽ khiến chàng cảm thấy tự ái.

Xem thêm:  Đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che giấu cảm xúc

Thay vì như vậy, khi đã qua được tình huống éo le “lửa gần rơm”, các nàng nên có những buổi trò chuyện và chia sẻ thẳng thắn với chàng. Điều này sẽ giúp cho tâm sinh lý con trai khi yêu sẽ thoải mái hơn.

2. Chia sẻ những suy nghĩ của mình

Hãy nói với chàng rằng bạn chưa sẵn sàng cho chuyện đó. Nếu chàng yêu và tôn trọng bạn, chàng sẽ cho bạn thêm thời gian.

tâm sinh lý con trai khi yêu

Nguồn: Hạnh phúc đôi khi nhẹ như gió bay

Xem thêm: 5 bước “tìm đường” vào trái tim một chàng trai

Bạn có thể khéo léo lồng vào một vài câu nói kiểu như “anh thật tuyệt vời nên em muốn để dành đến khi nào em cảm thấy sẵn sàng”. Đây là cách từ chối khéo léo nâng tầm chàng lên và cho chàng cảm giác là anh ấy cũng rất được… thèm muốn.

3. Tránh xa những nơi đầy cám dỗ

Có câu “bóng tối đồng hành cùng tội lỗi”. Càng ở nơi ít ánh sáng, vắng vẻ thì tâm sinh lý con trai khi yêu càng dâng cao và chàng lại càng có cơ hội thuyết phục bạn. Bởi vậy, bạn hãy hạn chế hẹn hò ở những không gian khép kín, chỉ còn ta với… nồng nàn.

Nếu bạn và chàng có ý định đi du lịch cùng nhau thì tốt nhất nên tổ chức những chuyến đi chung nhóm đông người nhé. Điều này sẽ giúp bạn giữ vững lập trường vì ít có cơ hội để người yêu đòi quan hệ.

4. Lời khuyên cho những cô nàng mới yêu

Với những cô nàng sắp hoặc mới bước qua cánh cửa của tình yêu thì hãy khéo léo thể hiện quan điểm về chuyện tình dục ngay từ đầu.

Xem thêm:  9 Tâm lý con trai yêu xa muốn thay đổi

tâm sinh lý con trai khi yêu

Nguồn: Hạnh phúc đôi khi nhẹ như gió bay

Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn và anh ấy nên có những buổi trò chuyện thẳng thắn về quan điểm của cả hai trong mọi vấn đề, kể cả suy nghĩ của bạn và tâm sinh lý con trai khi yêu, kể cả chuyện có nên đi quá giới hạn trước hôn nhân, nếu có thì thời điểm nào là hợp lý.

Khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, bạn nên chuẩn bị kĩ càng và thấu hiểu về tâm sinh lý con trai khi yêu. Ngoài ra, cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ đòi hỏi cô gái vừa cương quyết vừa mềm mỏng, lại khéo léo để không mất lòng chàng. Điều cốt lõi nhất là bạn phải chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình, nếu là một người thực sự yêu bạn thì anh ấy sẽ tôn trọng ý muốn của bạn gái mình.

Nguyễn Hương Ly

Quay về Trang: TÂM LÝ ĐÀN ÔNG

 

 

 

 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *