“Alice ở Xứ sở thần tiên” Căn Bệnh Ám Ảnh Cuộc Sống Của Bạn


Chắc chắn những câu chuyện về cô nàng Alice được nghe ngày bé đã rất quen thuộc với cô gái uống nước thần và bị lạc vào một thế giới với mọi đồ vật to lớn. Không chỉ đơn giản là câu chuyện cổ tích mà hiện nay, hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên – AIWS là tên của một căn bệnh nguy hiểm rất hiếm gặp trên thế giới hiện nay.

Hội chứng Alice ở Xứ sở thần tiên1

Nguyên nhân bắt nguồn của hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết hội chứng Alice là đau nửa đầu, thị giác và thính giác bị ảnh hưởng và gây ra những ảo giác về mọi vật xung quanh và cơ thể của chính mình. Người mắc bệnh luôn cảm thấy bối rối về kích thước và các bộ phận của cơ thể, có thể thấy cơ thể đang dần cao lớn lên hoặc ngày càng trở nên nhỏ đi.

Xem thêm:

Đây là căn bệnh rất hiểm gặp trên thế giới và được kể lại từ cô gái Abigail Moss, cô đã phải trải qua một thời gian dài của cuộc đời để chung sống với căn bệnh này. Theo như lời cô kể lại thì cô đã thấy mọi thứ trong phòng nhỏ lại và chuyển động còn cơ thể của cô thì to lên nên cô đã rất sợ hãi. Cô thật sự cũng không biết mình đang mắc căn bệnh này cho đến khi tìm hiểu một series về căn bệnh.

Xem thêm:  Hiệu ứng “ Thánh nhân đãi kẻ khù khờ” ( Dunning – Kruger Effect)

Hội chứng Alice ở Xứ sở thần tiên1

Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên gây ảnh hưởng gì?

Theo các nghiên cứu gần đây thì hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên – AIWS được gây ra sự mẫn cảm của não và thường bắt đầu ở vùng thùy chẩm, vùng thị giác sau não. Tuy nhiên với một số trường hợp thì hiện tượng đau có thể lan ra các vùng cạnh và đỉnh. Và chính những vùng này là khu vực não bộ định dạng kích thước và hình dáng đồ vật nên đã gây ra hội chứng này.

Xem thêm: Hội Chứng Rối Loạn Stress sau Sang Chấn

Theo như nghiên cứu sinh học ở một bệnh nhân thì đã có kết luận cho rằng ảo giác sẽ mang đến một chất độc nào đó cho thị giác và sự suy yếu có thể gây triệu chứng như nhìn vật bị quá lớn, nhìn vật bọ quá nhỏ hay nhìn vật thể ở quá xa. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, khiến họ có những ảo giác và ánh nhìn khác về cuộc sống.

Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên – AIWS là căn bệnh rất hiếm gặp trên thế giới hiện nay nhưng khả năng mắc bệnh sẽ gây cho bệnh nhân rất nhiều cản trở trong cuộc sống. Nhưng nếu như được điều trị đúng cách thì căn bệnh này có thể được chữa trị và mang lại cho người bệnh cuộc sống bình thường.

Xem thêm:  Hội chứng Fregoli- Bệnh Hoang Tưởng Về Ngoại Hình

Về Trang Chủ:  Tâm Lý Học Hiện Đại


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *