Các dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống

Chia sẻ

Các triệu chứng chính của rối loạn ăn uống là những triệu chứng là một phần của chẩn đoán, bao gồm ăn uống và / hoặc tiêu hóa và giảm cân (trong trường hợp chán ăn ). Tuy nhiên, cũng có nhiều mô hình tinh tế hơn phổ biến ở những người bị rối loạn ăn uống.

Xem thêm:

Dấu hiệu tinh tế của rối loạn ăn uống

 1. Chỉ sử dụng các dụng cụ như đĩa, muỗng, nĩa,… để ăn.
 2. Quan tâm quá nhiều đến những gì người khác đang ăn; ví dụ, yêu cầu người khác mô tả hương vị bữa ăn của họ một cách chi tiết, hoặc hỏi mọi người về những gì họ ăn, như hỏi về vợ / chồng ăn gì khi đi công tác.
 3. Ăn kết hợp bất thường của thực phẩm, như nêm nếm quá ngọt hoặc mặn trong các món ăn.
 4. Rất cụ thể đếm và đo lường, chẳng hạn như luôn luôn thêm nước tương vào các món ăn.
 5. Cẩn thận kiểm tra thực phẩm tại siêu thị, như nhặt nhiều gói thức ăn để xem món nào trông hấp dẫn nhất.
 6. Trở nên rất khó chịu nếu một mặt hàng hơi sai được mua bởi ai đó, hoặc cho bạn; ví dụ khó chịu về việc mua nhầm thương hiệu khi món hàng gần giống hệt nhau.
 7. Quy tắc thực phẩm; ví dụ, chỉ ăn thực phẩm có hơn một tuần còn lại cho đến ngày hết hạn.Các dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống
 8. Thực hiện rất nhiều nghiên cứu về các thành phần thực phẩm và có thể đặt hàng rất nhiều sản phẩm đặc sản, như trà hoặc bột có mục đích có lợi cho sức khỏe .
 9. Cảm thấy rất kích động nếu bạn không thể dục hoặc nó bị gián đoạn.
 10. Ăn nhanh hoặc chậm.
 11. Sử dụng một lượng gia vị trên thực phẩm mà người khác có thể thấy khó chịu, ví dụ sử dụng một số lượng rất lớn hạt tiêu hoặc chất làm ngọt calo thấp.
 12. Đọc sách công thức nấu ăn hoặc xem rất nhiều nội dung video liên quan đến thực phẩm hoặc YouTube.
 13. Tiết kiệm / tích trữ các mặt hàng có liên quan đến thực phẩm, như tiết kiệm nhiều đồ dùng bằng nhựa hoặc gói gia vị từ thực phẩm đóng gói.
 14. Ăn thức ăn thường xuyên bằng thìa nhỏ, giống như những loại thường được dùng với gelato hoặc sữa chua đông lạnh.
 15. Thích thức ăn của bạn hoặc nấu chín hoặc nấu quá chín.Các dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống
 16. Khuyến khích người khác ăn các loại thực phẩm giàu calo mà bạn không ăn. Ví dụ, bạn gọi món salad tại một nhà hàng nhưng khuyến khích những người bạn ăn trưa gọi món cà ri kem hoặc món chiên.
 17. Sửa đổi công thức nấu ăn.
Xem thêm:  Hiệu Ứng Thatcher

Tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến những mẫu này?

Nhiều triệu chứng mà tôi đã đề cập không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vì vậy hãy giải quyết tại sao điều quan trọng là phải hiểu chúng:

Xem thêm: Hội Chứng Ám Ảnh Tình Yêu – Adele

 • Có một rối loạn ăn uống đôi khi rời khỏi cảm giác cá nhân xấu hổ hoặc như họ đang phát điên. Hiểu rằng các loại triệu chứng tôi đã phác thảo là phổ biến có thể giúp bạn cảm thấy bớt xấu hổ hoặc ít bối rối hơn về lý do tại sao bạn đang trải nghiệm bản năng để làm những việc này.
 • Nếu bạn đang trượt vào một rối loạn lâm sàng, việc kiềm chế các mẫu này có thể giúp ngăn chặn triệu chứng đó.Các dấu hiệu của chứng rối loạn ăn uống
 • Nếu bạn đã phục hồi hoặc phục hồi một phần đó là điều tuyệt vời! Hãy chú ý nếu bất kỳ dấu hiệu nào đang tái phát. Nếu bạn đang có, bạn có thể sẽ muốn cố gắng kiềm chế chúng (hoặc ít nhất là kiềm chế sự gia tăng) để giúp ngăn ngừa tái phát.
 • Phục hồi từ một rối loạn ăn uống là khó khăn. Nếu bạn vẫn hiển thị một số mẫu mà tôi đã chỉ ra, tôi không muốn giảm thiểu bất kỳ công việc khó khăn nào bạn đã thực hiện trong việc giải quyết các triệu chứng cốt lõi của bạn.

Nguồn: psychologytoday.com

Xem thêm:  Trắc Nghiệm Tâm lý: Bạn Sẽ làm Gì Đầu Tiên?

Hãy xem thêm:


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *