Hiệu Ứng Body Negative

Chia sẻ

Bạn đã từng nghe nói đến Hiệu ứng Body Negative hay chưa? Đây là một trong những hiệu ứng ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta mà đôi khi chúng ta cũng không hiểu nổi tại sao mình lại làm như thế? Hay nói cách khác đây là hiệu ứng phủ nhận cơ thể tồn tại rất nhiều ở con người chúng ta!

Giới thiệu về hiệu ứng Body Negative

Hiệu ứng Body Negative – Hiệu ứng phủ nhận cơ thể là tình trạng chúng ta luôn nghĩ rằng bạn thân mình thất bại, luôn so sánh chúng ta với người xung quanh, nghĩ rằng bản thân xấu và kém cỏi hơn mọi người rất nhiều. Cũng chính vì hiệu ứng này mà chúng ta nảy sinh ra tự ti hơn với mọi người xung quanh, khiến cho bản thân luôn gặp các trở ngại trong cuộc sống.

Phải nói rằng đây là một hiệu ứng rất có hại trong cuộc sống, luôn phủ nhận mọi thứ mà bản thân tự tạo nên và coi đó là một sản phẩm tồi tệ hơn so với những người xung quanh. Cũng vì có những suy nghĩ tiêu cực như thế mà bản thân sẽ không vươn lên để đạt được điều mình mong muốn, khiến bản thân luôn bị thất bại trong mọi việc.

Xem thêm:

Xem thêm:  5 cách để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Mô tả hiệu ứng

Đây là một hiệu ứng luôn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, nó được biểu hiện qua những suy nghĩ khi mình bắt đầu thấy một ai đó nổi trội hơn bản thân. Khi nhìn thấy một người đẹp hơn mình sẽ bắt đầu có suy nghĩ tại sao bản thân xấu không được như người ta.

Cũng bởi vì Hiệu ứng Body Negative này mà chúng ta sẽ luôn bị thất bại với mọi việc. Khi bắt tay làm một công việc nào đó, bản thân sẽ luôn nghĩ nó không thành công, mình bị kém cỏi so với mọi người, lúc đấy bạn sẽ buông xuôi mọi thứ và làm cho dự định của bản thân bị dập tắt.

Có thể nói đây là một loại hiệu ứng gặp rất nhiều ở chúng ta, với những ý nghĩ tiêu cực thì hiệu ứng này khiến bản thân chúng ta trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Hiệu ứng Body Negative

Cách xử lý hiệu ứng

Để có thể xử lý Hiệu ứng Body Negative thành công và dứt điểm thì chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân theo một cách nghĩ tích cực hơn.

Đặc biệt nên hạn chế những suy nghĩ so sánh bản thân với người khác, biến bản thân trở nên xấu đi. Thay vì những suy nghĩ xấu như vậy thì bạn hãy tập nghĩ rằng những gì mình tự tay làm được là kết quả của sự nỗ lực, kiến thức mà bạn có.

Xem thêm:  Hiệu Ứng Mỏ Neo (Anchoring)

Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được áp lực hơn rất nhiều! Suy nghĩ tốt hơn là cách làm tốt nhất để có thể xử lý hiệu ứng này.

Trở Về Trang: Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *