Hiệu ứng tâm lý bất ngờ từ Chú Mèo Vẫy Tay giúp gia chủ kiếm thêm được nhiều tiền

mèo thần tài maneki neko

Chắc hẳn chúng ta đã nhìn thấy tượng chú mèo thần tài dễ thương vẫy tay đón khách ở nhiều cửa hàng, nhà hàng. Những chú mèo này có tên là Maneki Neko, tức là mèo vẫy tay theo theo tiếng Nhật. Và chú mèo Maneki Neko này cũng được xem là linh vật may mắn của người Nhật Bản.

Vậy những chú mèo thần tài như vậy chỉ là để trang trí cầu may hay có tác dụng thực sự nào khác. Một số nhà khoa học đã làm nghiên cứu và chứng minh rằng chú mèo có tác dụng kéo khách, giúp tăng doanh thu thực sự chứ không chỉ là vật trang trí.

Từ thời tiền sử, chúng ta phải chú ý tới những thứ chuyển động để sống còn. Những thứ chuyển động có thể là 1 con hổ, 1 con rắn hay là kẻ thù đang ẩn nấp có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra còn có thể là con mồi để săn bắt. Vì thế, theo bản năng con người, chúng ta bị hấp dẫn, thu hút bởi những thứ chuyển động.

Nếu đi ngang qua 1 cửa tiệm bình thường, chúng ta thường không để ý tiệm đó bán gì. Nhưng nếu ngay cửa tiệm có một chú mèo vẫy vẫy tay thì trong vô thức chúng ta sẽ chú ý đến cửa tiệm đó. Từ đó hình thành các nhu cầu, hoặc gợi nhớ các nhu cầu mua sắm có sẵn trong ta.

Xem thêm:  9 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Thuận Não Phải

Như vậy, tượng chú mèo vẫy tay thực sự có ích chứ không phải chỉ để trang trí. Các nhà khoa học cũng gợi ý rằng để khai thác tác dụng của chú mèo, thì chúng ta nên để Maneki Neko ở nơi khách hàng dễ thấy nhất mà không cần phải vào tiệm. Nếu tiệm có cửa kính thì nên đặt chú mèo sát cửa kính, nếu tiệm không có cửa kính thì nên đặt chú mèo ở bên ngoài để mọi người đi ngang qua tiệm có thể nhìn thấy.

Ngoài ra, nếu trong cửa tiệm có mặt hàng nào đó đặc biệt, chúng ta nên đặt chú mèo thần tài vẫy tay ngay cạnh mặt hàng đó. Chú mèo sẽ giúp thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng với món hàng đó.

Và tất nhiên là chúng ta phải dùng tượng mèo có động cơ để cánh tay vẫy lên vẫy xuống nhé. Nếu dùng tượng mèo tĩnh bình thường thì nó chỉ là trang trí thôi, chứ không mang lại hiệu ứng tâm lý.

Nguồn: Quà Tặng May Mắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *