Thực Trạng …Anh Hùng Bàn Phím (Online Disinhibition Effect) Của Giới Trẻ Hiện Nay

Chia sẻ

1. Ai là người phát hiện ra hiệu ứng…anh hùng bàn phím(Online Disinhibition Effect)

Công nghệ ngày càng phát triển bên cạnh những mặt tốt thì song song với nó vẫn còn tồn tại những mặt tiêu cực. Người đầu tiên đặt nền móng cho việc nghiên cứu về hiệu ứng…anh hùng bàn phím(Online Disinhibition Effect) là Nichola Raihan – một nhà tâm lý học ở đại học London.

Những nhận định và các thử nghiệm về hiệu ứng này được các nhà khoa học thử nghiệm và chứng minh. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay của công nghệ ngày càng có không ít người trở thành anh hùng bàn phím.

2. Thế nào là hiệu ứng…anh hùng bàn phím(Online Disinhibition Effect)

Với một dòng chia sẻ trên mạng xã hội Tweet mà Justine Sacco đã nhận được không ít chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Cô từng chia sẻ: “Trên đường đến Châu Phi. Mong rằng mình đừng có dính AIDS. Đùa thôi. Tôi là người da trắng mà!”. Những lời chỉ trích của cộng đồng mạng cứ thế mà tấn công vào làm ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của cô.

Hiệu ứng…anh hùng bàn phím(Online Disinhibition Effect) nói về những người mượn internet lên mạng để bình luận mọi vấn đề. Mạng là một thế giới ảo, chẳng ai biết bạn là ai nên đôi khi những lợi nhận xét để lại rất tàn nhẫn. Có nhiều người thích đi phê phán người khác đến nỗi truy cập internet một cách liên tục để tìm vấn đề mà bàn luận. Một mặt internet  giúp ích cho đời sống rất nhiều, phần còn lại nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống, hủy hoại cuộc sống. Đã có không ít nạn nhân của những anh hùng bàn phím này.

Xem thêm:  5 Rối Loạn Về Mặt Tâm Lý Của Con Gái Tuổi 17-18

Xem thêm:

Hiệu ứng... anh hùng bàn phím (Online Disinhibition Effect)

3. Nên làm gì để đẩy lùi hiệu ứng…anh hùng bàn phím (Online Disinhibition Effect)

Để căn bệnh này khỏi ngay lập tức khi một người đã mắc phải là một điều vô cùng khó. Cách tốt nhất là cải thiện dần theo thời gian. Để hiệu ứng…anh hùng bàn phím(Online Disinhibition Effect) không làm ảnh hưởng đến chúng ta hãy sống thiết thực hơn. Thay vì ôm điện thoại hãy ra ngoài nhiều hơn, quan tâm đến mọi người và dừng ngay việc đi chỉ trích người khác lại. Kiên trì thực hiện để tránh xa những cám dỗ mà nó làm ảnh hưởng đến bạn.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng nhiều hơn để biết xung quanh bạn có nhiều cái thú vị hơn rất nhiều. Thay vì ngồi một chỗ máy tính bạn nên tự mình trải nghiệm cuộc sống. Đôi khi những lời nói vô tình của bạn để lại trên mạng xã hội cũng đủ để giết chết một con người.

Công nghệ phát triển là một điều tốt. Nhưng đừng để công nghệ làm thay đổi bạn theo chiều hướng tiêu cực.

Xem thêm: Bạn Hiểu Đến Đâu Về Nhân Cách Hành Vi?


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *