Hiệu ứng thùng gỗ

Chia sẻ

 

Hiệu ứng thùng gỗ do Peter sáng lập nên. Đây là một trong những hội chứng đưa ra cho chúng ta nhiều những bài học, kinh nghiệm đáng phải suy ngẫm để học hỏi và hoàn thiện chính mình.

Giới thiệu về hiệu ứng thùng gỗ

Mọi hành động và suy nghĩ của con người đều được tâm lý học giải thích một cách triệt để thông qua các hiệu ứng hay hội chứng, thuyết… Hiệu ứng tâm lý thùng gỗ là một lý giải cho chúng ta thấy nhiều ý nghĩa quan trọng của đời sống.

Xem thêm:Hội Chứng Paraphrenia – Tác Hại Của Bệnh Ảo Tưởng

Hội chứng này được nảy sinh từ nhà quản lý người Mỹ là Peter đưa ra và cho đến nay nó được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

5.HIỆU ỨNG THÙNG GỖ .

Quá  trình hoạt động và tính ứng dụng của hiệu ứng thùng gỗ

Peter nhận thấy rằng, những chiếc thùng gỗ có thể được tạo nên bởi rất nhiều những mảnh ghép dài, ngắn khác nhau. Tuy nhiên, lượng nước chứa được bao nhiêu lại do những thanh gỗ ngắn nhất.

Thông qua mô tả này sẽ được lý giải theo từng lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, trong doanh nghiệp, bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề tổ chức, trong xây dựng đó là kết cấu trong giáo dục đó chính là toàn diện… Việc quan tâm đến từng khía cạnh sẽ giúp trau dồi và hoàn thiện hơn.

Xem thêm:  Giàu Nhà Quê Không Bằng Ngồi Lê Thành Phố: Một Thế Hệ Gạt Nước Mắt Giữa Phố Thị, Chênh Vênh Ở Hay Về

Tính ứng dụng của hiệu ứng thùng gỗ trong đời sống

Như đã nói, ở mỗi khía cạnh hiệu ứng thùng gỗ sẽ có những có những hoạt động khác nhau tuy nhiên, nó có điểm chung đó là hướng đến sự hoàn thiện. Chỉ cần thiếu đi một yếu tố sẽ khiến mọi thứ trở nên không hoàn hảo. Ví dụ, đối với việc trồng cây, một cây con có thể phát triển và trưởng thành chỉ khi chúng có đầy đủ các yếu tố đất, nước, ánh sáng và phân bón hay trong học tập, một môn học luôn nổi trội sẽ không được đánh giá là con bạn là người giỏi toàn diện mà chúng ta cần phải nhìn vào tổng thể các môn học…

Xem thêm:Pareidolia- Hiện Tượng Ảo Giác Khuôn Mặt

Khi chúng ta đánh giá một ai đó cũng vậy, bạn không thể nhìn vào sở trường của người khác mà đánh giá họ là tốt, là tài năng và chưa chắn những điểm yếu của con người lại là là điều xấu. Vì vậy, khi đánh giá bạn cần phải nhìn một cách tổng thể, trọn vẹn bởi lẽ một mảnh gỗ ngắn đi cũng có thể khiến nước bị tràn ra ngoài.

Trong cuộc sống, mọi người cần phải cân bằng giữa các yếu tố để hoàn thiện hơn. Bạn có thể cố gắng để phát huy thế mạnh của mình nhưng cũng cần nỗ lực để những điểm yếu dần bị xóa mất.

Xem thêm:  3 Loại Tiền Không Nên Lấy, 3 Lọai Người Không Nên Chơi & 3 Loại Nơi Không Nên Đến

Hiệu ứng thùng gỗ không chỉ đơn giản dừng lại là những thanh gỗ ngắn, dài mà đằng sau nó, nhà quản lý Peter muốn nhấn mạnh rằng, dù có dài đến mấy nhưng chỉ một thanh ngắn thì nước cũng đã tràn ra ngoài. Trong cuộc sống của bạn, dù có nỗ lực đến đâu mà không biết cân bằng chúng thì cũng khiến bạn trở nên thất bại.

Về Trang Chủ:  Tâm Lý Học Hiện Đại

 

 


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *