Hiệu Ứng Hard-To-Reach

Chia sẻ

Đôi lúc bản thân chúng ta sẽ cảm thấy luôn muốn đạt được những điều mà bản thân chưa làm được, những gì mà mong manh và khó đạt được khiến chúng ta rất quý trọng. Đó chính là biểu hiện của Hiệu ứng Hard-to-Reach – Một hiệu ứng rất dễ gặp trong thời đại hiện nay!

  • Giới thiệu về hiệu ứng

Hiệu ứng Hard-to-Reach – Hiệu ứng khó đạt được là một trong những hiệu ứng đang được diễn ra rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Đa số bản thân chúng ta khi cảm thấy cái gì đó khó có thể đạt được thì lại cực kì quý trọng nó. Nhìn chung, đây không phải là một hiệu ứng tệ hại mà ngược lại, đôi khi nó khiến bản thân chúng ta tốt lên rất nhiều!

Có đôi lúc bản thân rất muốn tiếp xúc với những người có địa vị cao, những người được xã hội yêu quý, những người sống khép kín, đó lại là đối tượng mà bản thân chúng ta cảm thấy rất thú vị khi tiếp cận. Đó là một biểu hiện cơ bản khi xảy ra hiệu ứng này.

Xem thêm : Bạn Là Người Thông Minh Về Cảm Xúc ?

Hiệu ứng Hard-to-Reach

  • Mô tả hiệu ứng

Khi bạn bắt tay làm một việc gì đó, bạn thật sự rất nỗ lực nhưng vẫn không thể làm được. Cảm giác chỉ một chút nữa là xong rồi, thay vì từ bỏ thì bạn lại cảm thấy muốn đạt được nó, khiến bạn quý trọng nó hơn. Đó chính là do Hiệu ứng Hard-to-Reach tạo nên.

Xem thêm:  Tâm lý con trai lần đầu quan hệ và 5 suy nghĩ thầm kín

Hiệu ứng này cũng xảy ra khi bạn bắt đầu cảm thấy muốn làm thân với một ai đó, người mà được nhiều người xung quanh để ý, lúc đó bạn sẽ cảm thấy cực kì cực kì muốn kết bạn, nói chuyện với họ. Những gì càng khó đạt được thì nó lại càng kích thích bạn, khiến bạn quý trọng mọi thứ hơn.

Xem thêm : Hiệu Ứng Ám Ảnh Về Mất Mát ( loss aversion)

Hiệu ứng này đôi khi sẽ giúp bạn có thể đi tới con đường thành công nhiều hơn, học tập mọi thứ và luôn nỗ lực để đạt được chứ không hề từ bỏ. Như vậy mình thấy hiệu ứng này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn hoàn thành một điều gì đó.

Thay vì quá dễ để làm được thì bạn sẽ bị ỷ lại vào điều đó, luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được và vứt nó qua một bên thì hiệu ứng này giúp bạn muốn chinh phục mọi khó khăn hơn. Cũng sẽ rất tốt cho cuộc sống sau này!

  • Ứng dụng của hiệu ứng

Như mình đã nói ở trên thì bạn có thể ứng dụng Hiệu ứng Hard-to-Reach trong việc học tập, làm việc. Đừng từ bỏ vì nghĩ rằng nó quá dễ để làm được mà hãy tạo ra thử thách cho bản thân. Như vậy thì hiệu ứng này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thích thú hơn, thú vị hơn và đạt được những khó khăn hơn rất nhiều.

Xem thêm:  20 Sự Thật Thú Vị Về Tâm Lý Con Người

Trở Về Trang:Tâm Lý Học Hiện Đại


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *