Hội Chứng Generalized Anxiety Disorder (GAD) – Rối Loạn Lo Âu Toàn Thể

Chia sẻ

Hội chứng rối loạn lo âu toàn thể chỉ những người có mức độ lo âu quá nhiều. Với chúng ta thì vấn đề lo lắng cơm áo gạo tiền là nỗi lo chung. Nhưng khi nỗi lo giản đơn ấy được đẩy lên một mức khác thì nó lại trở thành bệnh.

Giới thiệu về hội chứng lo âu toàn thể

Rối loạn lo âu toàn thể hay còn gọi là hội  chứng Generalized Anxiety Disorder (GAD). Đây là hội chứng ám chỉ những người có nỗi lo âu tột bậc. Cách lo, cách suy nghĩ về nỗi lo của họ rất khác người thường. Họ tự nhiên thức giấc và lo lắng về vấn đề gì đó mà không rõ nguyên do.

Và họ chỉ sống trong cái suy nghĩ về nỗi lo ấy và bỏ mặc tất cả hoạt động sống xung quanh.

Vấn đề nguyên nhân của hội chứng rối loạn lo âu toàn thể này được các nhà tâm lý học kết luận có thể do cả vấn đề sinh lý và tâm lý gây nên.

Xem thêm:

Hội chứng Generalized Anxiety Disorder (GAD) – Rối loạn lo âu toàn thể

Mô tả về rối loạn lo âu toàn thể lo âu toàn thể

Những người mắc chứng rối loạn lo âu toàn thể xuất phát điểm từ bỏ lỡ lắng thường nhật. Như những nỗi lo tương đối phổ biến là tiền tài. Thế nhưng nếu vẫn là nỗi lo ấy đối với người thường thì họ sẽ nghĩ cách giải quyết nỗi lo ấy bằng hành động. Hoặc nỗi lo ấy chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm:  Cuộc Sống Của Bạn, Đâu Phải Là Chuỗi Ngày Cúi Đầu

Thế như với những người mắc phải GAD thì cũng vấn đề trên. Họ sẽ không ngừng suy nghĩ. Không thể biến nó thành hành động. Mà chỉ luôn tồn tại trong tâm trí. Dân tới không màng tới các hoạt động sống xung quanh. Khiến tâm trí lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng tột độ.

Chứng GAD sẽ khiến cho người bệnh mất ngủ thường xuyên vì những lo âu vô cớ. Suy sụp tinh thần. Không tự xây dựng được thế giới quan cho bản thân. Đặc biệt là không thể dứt khoát giải quyết được một vấn đề. Cho dù vấn đề ấy đơn giản đến mức nào đi chăng nữa.

Họ rất dễ bị giật mình vì lúc nào thần kinh cũng căng thẳng stress. Và họ rất khó để tìm được chỗ mình một khoảng thời gian tĩnh lặng.

Hội chứng Generalized Anxiety Disorder (GAD) – Rối loạn lo âu toàn thể

Cách xử lý hội chứng trong cuộc sống lo âu toàn thể

Cần có sự hợp tác, chỉ dẫn và điều tiết của các chuyên gia tâm lý học. Họ sẽ hướng dẫn và đưa ra liệu trình phù hợp cho từng đối tượng khi mắc phải hội chứng rối loạn lo âu toàn diện. Cần phải tạo ra cho người bệnh không gian nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Tránh được để họ tiếp xúc và giải quyết một vấn đề gì đó khi ở một mình.

Sử dụng liệu trình tâm lý trị liệu Cognitive behavioral therapy – CBT – liệu pháp hành vi nhận thức cũng là cách được nhiều nhà tâm lý sử dụng.

Xem thêm:  5 Bước Để Khám Phá Bản Thân Thật Của Bạn

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc đời


Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *